Bóng đá hiện nay phát triển mạnh mẽ và có nhiều sân đấu cho các bạn lựa chọn, trong đó việc chọn được cho mình mẫu giày phù hợp sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc chơi bóng làm sao hiệu quả cao nhất. Aothethao24h.com cũng muốn gửi đến cho bạn bài viết cách chọn giày bóng đá phù hợp với sân đấu để bạn có thể lựa chọn được những mẫu giày thuận tiện nhất cho bạn khi tham gia bóng đá.

giày bóng đá

Cách chọn giày bóng đá phù hợp

Hiện nay sân bóng các bạn thường xuyên chơi bóng có thể là sân cỏ tự nhiện, sân nhân tạo, sân đất nện, mỗi sân lại có mang đến cho bạn cảm giác khác nhau và gặp những vấn đề như trơn trượt, cảm giác bóng không tốt. Ngay sau đây sẽ là những kinh nghiệp chọn giày bóng đá phù hợp với mặt sân thi đấu mà bạn đang chơi bóng.

1. Giày đá bóng đế FG – Firm Ground:

Là loại giày đá bóng có đế để đá ở các sân cỏ thật có nền đất cứng, cỏ dài (10mm đổ lên) không được tưới trước các trận đấu. Đinh thường bằng nhựa đúc, gắn liền với đế nhựa. Gần như 100% sân cỏ thật ở VN (Hàng Đẫy, sân tập và sân chính Mỹ Đình, Thống Nhất, Vinh,…) đều chỉ ở tiêu chuẩn này.

Cách chon giày bóng đá
Loại này nhiều anh em vẫn chọn giày này để vác đi đá cỏ nhân tạo ầm ầm, tuy nhiên lời khuyên của áo thể thao là KHÔNG NÊN. Chính xác không nên dùng giày này đi đá cỏ nhân tạo vì nếu đi không quen rất dễ gây trật mắt cá, lật cổ chân hoặc bong gân. Hãy dùng giày đế này ở các sân cỏ thật.

2.Giày đá bóng đế AG – Artificial Grass

Đây mới đúng là dòng giày để đá ở các sân cỏ nhân tạo, tuy nhiên đấy là sân đạt chuẩn của các nước phát triển với mặt cỏ bằng, cao su đều, còn ở VN nếu đá không quen trên các sân kém chuẩn sẽ chấn thương ngay.

Cách chon giày bóng đá-1

Đinh bằng nhựa, thường dạng tròn (trừ adidas mấy dòng gần đây thích đinh tam giác ), cao hơn đinh TF nhưng chưa bằng đinh FG/SG. Nếu mới tập đá cỏ nhân tạo không nên đi giày này. Vậy cách chọn giày đá bóng tốt nhất trong trường hợp này là nên đi 6 tháng đến 1 năm bằng TF rồi hãy chuyển sang AG nếu bạn thường xuyên chơi ở những mặt cỏ kém chất lượng.

3. Giày đá bóng đế IC – Indoor ( sân trong nhà )

Giày sử dụng cho lại sân này được viết tắt là (IC) như cái tên đã gọi giày này được thiết kế cho bề mặt phẳng , khô ráo có thể sử dụng cho cả sân trong nhà lẫn sân cỏ nhân tạo. Đế giày là một lớp cao su có độ bám cao , đôi khi bạn có thể sử dụng những đôi giày này để tạp workout hoặc đi chơi.

Cách chon giày bóng đá-2

4. Giày đá bóng đế TF – Turf sân cỏ nhân tạo và tulf shoes

Hay quen gọi là giày đinh dăm được thiết kế cho mặt sân này có đế cao su rất chắc chắn,giày thường có nhiều đinh cao su nhỏ để tang lực bám trên sân cỏ nhân tạo.Ngoài ra giày TF này còn được biết đến là giày dùng trong tập luyện cho các cầu thủ để chơi cho các bè mặt cứng.

Cách chon giày bóng đá-3

Thực sự loại giày này thiết kế là để đá trên các sân đất chứ không phải cỏ nhân tạo, tuy nhiên với sự ra đời của nhiều sân cỏ nhân tạo do các đơn vị thi công không có kinh nghiệm chất lượng sân không cao, chất lượng cỏ, cao su không đạt chuẩn thì anh em thường sử dụng loại giày này. Đinh hay có dạng như trong hình, thường bằng nhựa (thường là đế của adidas) hoặc cao su (đinh dòng Nike Mercurial Victory mới thuần 100% cao su) hoặc có mặt cả hai chất liệu

5. Giày đá bóng đế SG – Soft Ground 
Sân cỏ tự nhiên có độ ẩm cao, sử dụng khi trời mưa hoặc khi sân mới được tưới nước, với thiết kế bằng đinh có thể thay thế hoặc cố định và số lượng đinh ít hơn so với dòng sản phẩm FG thì dòng sản phẩm này có độ bám tốt hơn,nhưng nếu sử dụng trong điều kiện đất cứng sẽ gây tổn thương cho lòng bàn chân, gây đau nhức (do thiết kế các đinh thưa thớt ). Cách chọn giày đá bóng SG trong trường hợp này tốt nhất là bạn đã quen thi đấu trên nền sân cỏ tự nhiên và mặt sân thường xuyên ẩm ướt.

Cách chon giày bóng đá-4

6.Giày đá bóng đế HG – Hard Ground

Sân đất cứng được hiểu như sân đất nện của chúng ta , nếu bạn thường xuyên chơi trên mặt sân này thì cách chọn giày đá bóng phù hợp nhất là loại đế HG, vì nó được thiết kế rất nhiều đinh ngắn nhỏ nhưng cứng trải đều khắp đế giày.

Cách chon giày bóng đá-5

Như vậy là bạn và tôi đá tìm hiểu xong một thông tin khá thú vị về cách chọn giày bóng đá sao cho phù hợp nhất, giúp cho bạn hiểu được tên gọi của các mẫu giày và phù hợp đá ở những sân đấu nào, giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc lựa chọn một đồi giày khi tham gia bóng đá. Việc của bạn bây giờ là chọn cho mình một mẫu áo bóng đá đẹp để có thể thể hiện mình trên sân với mẫu giày phù hợp với bạn khi bạn có những kinh nghiệp chọn giày bóng đá ở trên.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Điện thoại : 097 1234 210 – 0969 679 332

Địa chỉ :

Cơ sở 1: Đối diện ĐH công nghiệp Hà Nội – Đường 32 – Từ Liêm – HN
Cơ Sở 2: Số 12 Triều Khúc – Thanh Xuân Nam – Hà Nội    gần trường “ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ GIAO THÔNG VẬN TẢI”

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

clear formSubmit